Cách Bảo Quản Cua Biển Sống Lâu
0
cach-bao-quan-cua-bien-song-lau

Cách bảo quản cua biển sống lâu chỉ người nuôi cua mới biết. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn bảo quản, rộng cua biển sống lâu và những điều lưu ý.

1.Cách bảo quản cua biển sống lâu – cho cua biển uống nước mặn, nước ngọt

Cua biển rất cần nước để sống, nên bạn mua cua về bảo quản qua ngày thì nên cho cua uống nước từ 2 lần / ngày. Nước mặn hay nước ngọt, nước máy đều được.

cach-cho-cua-bien-uong-nuoc-dung-cach
Cách cho cua biển uống nước đúng cách

Cách cho cua biển uống nước. Đặt cua biển trong thao, xô, hay thùng, hoặc trong bồn rửa chén. Xả nước ngập qua miệng con cua, để từ 1 phút để cua uống nước. Đơn giản hơn bạn dùng vòi nước chảy tưới lên con cua, nhưng với cách này cua sẽ uống ít nước hơn, nên bạn cần tưới thời gian dài hơn. Việc cho cua uống nước giúp cua đủ nước, hạn chế teo thịt, giữ cua khỏe, không bị yếu.

2.Không để mũi cắn, kiến cắn mắt con cua biển

Điểm yếu của con cua biển là đôi mắt, nên bạn phải giữ cho cua biển không bị côn trùng, kiến, muỗi đốt vào mắt, sẽ làm cua chết. Bạn để cua ở môi trường có nhiều kiến, muỗi, thì nên để vào bao, có khoét lỗ thông khí, hoặc để vào thùng, có nước để kiến không bò vào đốt mắt cua.

3.Để cua trong thùng thoáng khí.

Cua cần khí oxi để hô hấp, ở dưới nước cua lấy khí oxi trong nước qua mang lọc oxy. Tuy nhiên khi để cua trên môi trường cạn, bạn phải để trong môi trường thoáng khí để cua hô hấp. Tránh đặt cua trong thùng kín, đậy nắp, tránh đặt cua trong bao kín, dày. Điều này là không khí oxy khó lọt vào, cua khó hô hấp, dẫn đến cua yếu, khó bảo quản được lâu.

4.Kiểm tra sức khỏe cua.

Với con cua khỏe mạnh thì bạn để lâu không thành vấn đề, nhưng với cua yếu thì bạn nên ăn ngay. Con cua khỏe thì khi nằm im thì bạn bắt, thì nó sẽ bò chạy, chân, càng rất linh hoạt. Tay bạn nắm chân cua thì chân cua sẽ nghoa nghoe cử động mạnh. Để kiểm tra sức khỏe cua thì bạn nhìn con cua nào ít cử động, nằm im, khi đụng vào, bắt lên, kéo chân nhẹ nhàng mà không cử động linh hoạt, hoặc cử động yếu ớt thì con con đó đã yếu, bạn nên ăn ngay.
Tuyệt đối không ăn cua chết, vì cua là loài giáp xác, khi loài giáp xác chết, protein phân hủy tạo ra chất  Histidine gây độc cho hệ tiêu hóa người, nếu ăn nhiều, sẽ bị ngộ độc ( trúng thực) gây nôn ói, tiêu chảy..

5.Lưu ý khi bảo quản cua biển.

Không bảo quản cua quá lâu hơn 5, 7 ngày. Vì để cua lâu quá cua sẽ đói, mất năng lượng, thịt sẽ bị teo để cung cấp năng lượng cho cua. Tốt nhất bạn nên mua cua vừa đủ ăn 2,3 ngày trở lại là tốt nhất. Chọn nơi bán mua mới, không bảo quản lâu ngày. Cua biển tại Đặc Sản Vùng Biển chúng tôi cung cấp cua biển chất lượng được tuyển chọn, cua biển là cua loại mới, bao ăn từng con. Đổi trả nếu cua ốp, không ngon. Đảm bảo uy tín, an tâm cho bạn mua cua để ăn hay để biếu tặng làm quà.

Đặt mua cua biển Kiên Giang ngay!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

0

TOP

X